Sự Kiện


Trang chủ > Thông tin sự kiện > Lộ diện “Top 10 món nhất định phải ...

29/03/2024

Lộ diện “Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024”

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 đang diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM, ban tổ chức lễ hội đã tiến hành thẩm định, bình chọn và công bố “Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024” tại hội thi cùng tên diễn ra vào chiều ngày 29/3/2024.

Hội thi là nét mới của lễ hội năm nay, kết quả bình chọn được tiến hành khảo thí từ 40 món ngon, mang tính đại diện trong tổng số hơn 400 món ăn của các đơn vị tham gia lễ hội. Ban giám khảo hội thi là các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, giảng viên dạy nghề bếp lâu năm cùng đại diện ban tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.

Các thành viên ban giám khảo đã lần lượt đến từng điểm thi thưởng lãm nghệ thuật trang trí, sau đó vừa thử vị món ăn vừa nghe đơn vị dự thi thuyết trình về món ăn đã được mỗi đơn vị công phu chuẩn bị, thể hiện sự sáng tạo trong cách thể hiện cũng như gửi gắm vào đó tâm huyết, tình yêu dành cho món ăn của quê hương mình. Hành trình khám phá, trải nghiệm 40 món ăn đại diện cho các đơn vị có thể được xem như một tour du lịch ẩm thực đầy lý thú đối với ban giám khảo qua các phong cách, hương vị, chất liệu chế biến món ăn mang đậm bản sắc của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ban giám khảo đã thống nhất đưa ra kết quả "Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024". Tên các món ăn của các đơn vị đạt giải hội thi (xếp ngẫu nhiên, không theo thứ hạng) như sau: Heo bản nướng lá mắc mật (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn -Ba Bể và Sài Gòn -Bản Giốc), mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc (khách sạn Sài Gòn -Phú Yên), cao lầu Hội An (khách sạn Saigontourane), dồi lươn nướng xứ Nghệ (khách sạn Sài Gòn -Kim Liên), cơm muối Hoàng cung (khách sạn Sài Gòn - Morin), phở gà atiso Đà Lạt (khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt), bún chả heo thảo mộc (khách sạn Rex Sài Gòn), bún cá rô đồng Majestic (khách sạn Majestic Sài Gòn), gỏi cá trích (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Phú Quốc) và gân đà điểu hầm hồng đẳng sâm (khu du lịch Văn Thánh).

Ông Chiêm Thành Long - chuyên gia ẩm thực, trưởng ban giám khảo hội thi - chia sẻ: "Qua hội thi, chúng tôi nhận thấy, các đơn vị tham gia có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về ẩm thực vùng miền để thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực của địa phương mình. Việc tổ chức hội thi bình chọn top 10 món nhất định phải thử cũng là một ý tưởng hay của ban tổ chức lễ hội năm nay, qua đó có thể xem như một gợi ý để thực khách dễ tìm, chọn món ăn trong số hơn 400 món tại lễ hội. Trong số các tiêu chí bình chọn, chúng tôi đánh giá cao tiêu chí món ăn vị phải ngon, hấp dẫn, có trang trí đẹp mắt và đặc biệt phải chuẩn vị địa phương, vùng miền".

10 đơn vị có món ăn nằm trong "Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024" được ban tổ chức trao Bảng công nhận, được treo trước gian hàng đơn vị. Đây cũng là “dấu hiệu nhận diện” để thực khách của lễ hội có thể nhận biết, thử vị và trải nghiệm các món ăn đã được bình chọn, bên cạnh các món ăn, thức uống yêu thích của mình.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, mở cửa phục vụ công chúng từ 16g-22g mỗi ngày, liên tục từ ngày 28-31/3/2024 tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM. Đến với lễ hội, các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao thuộc Saigontouri Group cùng một số đối tác giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Trong số đó, có nhiều món ngon độc, lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ hội.

Khách đến lễ hội không chỉ để “ăn”, mà còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. Cộng hưởng cùng không gian ẩm thực là khu vực “thực cảnh” các làng nghề truyền thống, khu trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống theo lối rong diễn. Đặc biệt, tại khu vực làng nghề, làng bánh dân gian với hơn 50 loại bánh, khách thỏa sức trải nghiệm học gói lá, nướng, hấp, chiên bánh cùng nghệ nhân, học làm bún, đan nón, tráng bánh tráng, nướng bánh phồng, nấu rượu, làm bánh phục linh. Các hoạt động tương tác này được tổ chức cho thực khách trải nghiệm, làm thử miễn phí và cùng tận hưởng không khí lễ hội, chỉ có tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.

Hội thi là nét mới của lễ hội năm nay, kết quả bình chọn được tiến hành khảo thí từ 40 món ngon, mang tính đại diện trong tổng số hơn 400 món ăn của các đơn vị tham gia lễ hội. Ban giám khảo hội thi là các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, giảng viên dạy nghề bếp lâu năm cùng đại diện ban tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.

Các thành viên ban giám khảo đã lần lượt đến từng điểm thi thưởng lãm nghệ thuật trang trí, sau đó vừa thử vị món ăn vừa nghe đơn vị dự thi thuyết trình về món ăn đã được mỗi đơn vị công phu chuẩn bị, thể hiện sự sáng tạo trong cách thể hiện cũng như gửi gắm vào đó tâm huyết, tình yêu dành cho món ăn của quê hương mình. Hành trình khám phá, trải nghiệm 40 món ăn đại diện cho các đơn vị có thể được xem như một tour du lịch ẩm thực đầy lý thú đối với ban giám khảo qua các phong cách, hương vị, chất liệu chế biến món ăn mang đậm bản sắc của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ban giám khảo đã thống nhất đưa ra kết quả "Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024". Tên các món ăn của các đơn vị đạt giải hội thi (xếp ngẫu nhiên, không theo thứ hạng) như sau: Heo bản nướng lá mắc mật (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn -Ba Bể và Sài Gòn -Bản Giốc), mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc (khách sạn Sài Gòn -Phú Yên), cao lầu Hội An (khách sạn Saigontourane), dồi lươn nướng xứ Nghệ (khách sạn Sài Gòn -Kim Liên), cơm muối Hoàng cung (khách sạn Sài Gòn - Morin), phở gà atiso Đà Lạt (khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt), bún chả heo thảo mộc (khách sạn Rex Sài Gòn), bún cá rô đồng Majestic (khách sạn Majestic Sài Gòn), gỏi cá trích (khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Phú Quốc) và gân đà điểu hầm hồng đẳng sâm (khu du lịch Văn Thánh).

Ông Chiêm Thành Long - chuyên gia ẩm thực, trưởng ban giám khảo hội thi - chia sẻ: "Qua hội thi, chúng tôi nhận thấy, các đơn vị tham gia có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về ẩm thực vùng miền để thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực của địa phương mình. Việc tổ chức hội thi bình chọn top 10 món nhất định phải thử cũng là một ý tưởng hay của ban tổ chức lễ hội năm nay, qua đó có thể xem như một gợi ý để thực khách dễ tìm, chọn món ăn trong số hơn 400 món tại lễ hội. Trong số các tiêu chí bình chọn, chúng tôi đánh giá cao tiêu chí món ăn vị phải ngon, hấp dẫn, có trang trí đẹp mắt và đặc biệt phải chuẩn vị địa phương, vùng miền".

10 đơn vị có món ăn nằm trong "Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024" được ban tổ chức trao Bảng công nhận, được treo trước gian hàng đơn vị. Đây cũng là “dấu hiệu nhận diện” để thực khách của lễ hội có thể nhận biết, thử vị và trải nghiệm các món ăn đã được bình chọn, bên cạnh các món ăn, thức uống yêu thích của mình.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, mở cửa phục vụ công chúng từ 16g-22g mỗi ngày, liên tục từ ngày 28-31/3/2024 tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM. Đến với lễ hội, các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao thuộc Saigontouri Group cùng một số đối tác giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Trong số đó, có nhiều món ngon độc, lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ hội.

Khách đến lễ hội không chỉ để “ăn”, mà còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. Cộng hưởng cùng không gian ẩm thực là khu vực “thực cảnh” các làng nghề truyền thống, khu trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống theo lối rong diễn. Đặc biệt, tại khu vực làng nghề, làng bánh dân gian với hơn 50 loại bánh, khách thỏa sức trải nghiệm học gói lá, nướng, hấp, chiên bánh cùng nghệ nhân, học làm bún, đan nón, tráng bánh tráng, nướng bánh phồng, nấu rượu, làm bánh phục linh. Các hoạt động tương tác này được tổ chức cho thực khách trải nghiệm, làm thử miễn phí và cùng tận hưởng không khí lễ hội, chỉ có tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.

 

Sự kiện khác

SAIGONTOURIST GROUP ƯU ĐÃI ĐẾN 10 TRIỆU ĐỒNG DỊCH VỤ TOUR VÀ NHIỀU DỊCH VỤ TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH VITM HÀ NỘI 2024

Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024, diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 11 - 14/4/2024, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn...

SAIGONTOURIST GROUP, VIETNAM AIRLINES ĐỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG ĐIỂM ĐẾN VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC

Vào ngày 09/4/2024 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đồng tổ chức Chương trình phát động điểm đến...

SAIGONTOURIST GROUP ƯU ĐÃI HẤP DẪN NHIỀU DỊCH VỤ TẠI NGÀY HỘI DU LỊCH TP.HCM NĂM 2024

Lần thứ 20 liên tiếp tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các đơn vị thành viên áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt đối với các dịch vụ lữ hành, lưu...